शेजवाण चटणी
फ्राइड राइस , नूडल्स ना फोडणी द्या किंवा आपल्या ब्रेड किंवा अगदी पराठ्यां सोबत खा .
15 दिवसांपर्यंत टिकणारे.. घरच्या घरी बनवा शेजवाण चटणी .
साहित्य:
- 8-10 नियमित लाल मिरची
- 10-12 काश्मिरी लाल मिरच्या
- 2 कप उकळत्या पाण्यात
- कप तेल
- १ टेस्पून आले
- 1/2 कप लसूण
- 2 टीस्पून सोया सॉस
- 1 टेस्पून व्हिनेगर
- २ चमचे साखर
- 2 टीस्पून मीठ
- 2 चमचे टोमॅटो केचअप
- ½ कप पाणी
- 1/2 टीस्पून मिरपूड पावडर
पद्धत:
- दोन्ही प्रकारच्या लाल मिरच्या उकळत्या गरम पाण्यात 1 तास भिजवा. नंतर त्याची एक fine अशी पेस्ट तयार करा
- कढईत तेल घेऊन एक वा दोन मिनिटे आले आणि लसूण ची पेस्ट करून परतवून घ्या , लाल मिरची पेस्ट घाला आणि तेल वेगळे होईपर्यंत परता.
- मीठ, साखर, सोया सॉस, व्हिनेगर आणि टोमॅटोची केचप घालून 3-5 मिनिटे शिजवा.
- कप वाटी पानी घाला आणि सुसंगतता thickness होईपर्यंत मिश्रण -१० मिनिटे उकळू द्या
- काळी मिरी पावडर घाला.
- त्यास अंतिम उकळी आणा आणि गॅस ची ज्योत बंद करा.
- रूम तापमान ला थंड होऊ द्या , त्वरित वापरन्यास तयार आहे शेजवाण चटणी किंवा कोरड्या, हवाबंद जारमध्ये साठवून ठेवू शकता आणि हव तेव्हा वापरा .
______________________________________________________________________________________________________________________
Schezwan Chutney
Add to in fried rice, noodles or eat with your bread or even parathas. Lasting up to 15 days .. Make Shejwan Chutney at home.
Ingredients:
- 8-10 regular red peppers
- 10-12 cashmere red chillies
- In 2 cups boiling water
- Cup of oil
- 1 tbsp
- 1/2 cup garlic
- 2 tsp soy sauce
- 1 tbsp vinegar
- 2 teaspoons sugar
- 2 tsp salt
- 2 tablespoons tomato ketchup
- ½ Cup of water
- 1/2 tsp black pepper powder
Method:
- Soak both types of red chillies in boiling hot water for 1 hour. Then make a fine paste of it
- Heat oil in a pan for one or two minutes and return with garlic paste, add red chilli paste and saute till oil separates.
- Add salt, sugar, soy sauce, vinegar and tomato ketchup and cook for 3-5 minutes.
- Add a cup of water and let the mixture boil for 10 minutes till it becomes thick
- Add black pepper powder.
- Bring it to a final boil and turn off the gas flame.
- Allow to cool to room temperature, ready for immediate use Shejwan chutney or can be stored in a dry, airtight jar and use when needed.
______________________________________________________________________________________________________________
0 Comments