Schezwan - Chatuny (शेजवाण चटणी)

 शेजवाण  चटणी 
            फ्राइड राइस , नूडल्स ना  फोडणी द्या किंवा आपल्या  ब्रेड किंवा अगदी पराठ्यां सोबत खा . 
15 दिवसांपर्यंत टिकणारे..  घरच्या घरी बनवा शेजवाण चटणी .  





साहित्य:
  • 8-10 नियमित लाल मिरची
  • 10-12 काश्मिरी लाल मिरच्या
  • 2 कप उकळत्या पाण्यात
  • कप तेल
  • १ टेस्पून आले
  • 1/2  कप लसूण
  • 2 टीस्पून सोया सॉस
  • 1 टेस्पून व्हिनेगर
  • २ चमचे साखर
  • 2 टीस्पून मीठ
  • 2 चमचे टोमॅटो केचअप
  • ½ कप पाणी
  • 1/2  टीस्पून मिरपूड पावडर

पद्धत:

  1.  दोन्ही प्रकारच्या लाल मिरच्या उकळत्या गरम पाण्यात 1 तास भिजवा. नंतर त्याची एक fine अशी पेस्ट तयार करा 
  2. कढईत तेल घेऊन एक वा दोन मिनिटे आले आणि लसूण ची पेस्ट करून  परतवून घ्या , लाल मिरची पेस्ट घाला आणि तेल वेगळे होईपर्यंत परता. 
  3. मीठ, साखर, सोया सॉस, व्हिनेगर आणि टोमॅटोची केचप घालून 3-5 मिनिटे शिजवा. 
  4. कप वाटी पानी घाला आणि  सुसंगतता thickness  होईपर्यंत मिश्रण -१० मिनिटे उकळू द्या
  5. काळी मिरी पावडर घाला. 
  6. त्यास अंतिम उकळी आणा आणि  गॅस ची ज्योत बंद करा. 
  7.  रूम  तापमान ला थंड होऊ द्या , त्वरित वापरन्यास तयार आहे शेजवाण चटणी  किंवा कोरड्या, हवाबंद जारमध्ये साठवून ठेवू शकता आणि हव तेव्हा वापरा . 

______________________________________________________________________________________________________________________

Schezwan Chutney


            Add to in fried rice, noodles or eat with your bread or even parathas. Lasting up to 15 days .. Make Shejwan Chutney at home.




Ingredients:
  • 8-10 regular red peppers
  • 10-12 cashmere red chillies
  • In 2 cups boiling water
  • Cup of oil
  • 1 tbsp
  • 1/2 cup garlic
  • 2 tsp soy sauce
  • 1 tbsp vinegar
  • 2 teaspoons sugar
  • 2 tsp salt
  • 2 tablespoons tomato ketchup
  • ½ Cup of water
  • 1/2 tsp black pepper powder

Method:
  1.  Soak both types of red chillies in boiling hot water for 1 hour. Then make a fine paste of it
  2. Heat oil in a pan for one or two minutes and return with garlic paste, add red chilli paste and saute till oil separates.
  3. Add salt, sugar, soy sauce, vinegar and tomato ketchup and cook for 3-5 minutes.
  4. Add a cup of water and let the mixture boil for 10 minutes till it becomes thick
  5. Add black pepper powder.
  6. Bring it to a final boil and turn off the gas flame.
  7.  Allow to cool to room temperature, ready for immediate use Shejwan chutney or can be stored in a dry, airtight jar and use when needed.

______________________________________________________________________________________________________________


Post a Comment

0 Comments