आंध्रा स्टाइल - Curd Rice

 आंध्रा स्टाइल :- Curd Rice

                                         आजची डिश आहे ती म्हणजे Curd Rice . ही रेसीपी खाईला अगदी मस्त आणि क्रीमी अशी लागते .तसेच spicey आणि डाळिंब च्या touch up सोबत, अशी ही  आंध्रा स्टाइल ची  curd rice  डिश . 




साहित्य -

  1. शिजलेला तांदूळ - 2 कप
  2. दही  - १ कप (थंड)
  3. दूध - १/२ कप (थंड / Room tempertaure )
  4. मीठ (पर्यायी)
  5. डाळिंबाचे दाणे  -१/४ कप 
  6.  कोथिंबीर  - १/४ कप बारीक  चिरलेली .

फोडणीसाठी :-

  1. तेल - 1 टीस्पून
  2. मोहरी - १/२ टीस्पून
  3. हिंग १/४ टीस्पून
  4. उडीद डाळ - १/२ टीस्पून
  5. छोटा तुकडा आले - बारीक चिरून
  6. हिरवी मिरची - १  बारीक चिरलेली 
  7. कढीपत्त्याची पाने ५-६ 


पद्धत:

  • शिजवलेला भात २ कप घ्या.एक bowl मध्ये घ्या . 
  • भाता मध्ये फ्रेश creamy  दही ( थंड) घाला आणि चांगले ढवळावे. 
  • आता त्यामध्ये दूध घाला आणि मिक्स करावे, नंतर मीठ हव असेल तर अॅड करा . 


  • फोडणीसाठी  - 

               आता एक frying पॅन  मध्ये तेल घाला, तेल गरम होताच  मोहरी, हिंग ,उडीद डाळ, आले,                      हिरवी मिरची आणि कढीपत्ता  घाला.

  •  तयार केलेल्या भाता वरती . ही फोडणी पसरवून  भाता मध्ये सगळीकडे ,घालून मिक्स करा.stay in freeze for one hour.
  •  After one hour its to ready for  serving.Curd Rice ची डिश  कोथिंबीर आणि डाळिंबाने सजवा. 


**********************************************************************************************************


Andhra Style :- Curd Rice


                                         Today's dish is Curd Rice. This recipe looks very cool and creamy to eat. Also, with a touch of spicey and pomegranate, Andhra style curd rice dish.




Ingredients:

  1. Cooked rice - 2 cups
  2. Yogurt - 1 cup (cold)
  3. Milk - 1/2 cup (Room tempertaure)
  4. Salt (optional
  5. Pomegranate  - 1/4 cup
  6.  Corinder leaves  - 1/4 cup finely chopped


For tempering : -

  1. Oil - 1 tsp
  2. Mustard - 1/2 tsp
  3. Asafoetida 1/4 tsp
  4. Urad Dal - 1/2 tsp(polished-black gram seeds)
  5. Ginger came in small pieces - finely chopped
  6. Green Chilies - 1 finely chopped
  7. Curry leaves 5-6


Method:

  • Take 2 cups of cooked rice in a bowl.
  • Add fresh creamy yogurt (cold) to the rice and mix well.
  •  Now add milk and mix, then add salt if desired.
  • For Tempering-

              Now put oil in a frying pan, add mustard, asafoetida, urad dal, ginger, green                chillies and curry leaves.

 

  • On top of the prepared rice. Spread this batter all over the rice, add and mix.
  • Now the mixture Stay in freeze for one hour.After  is read for serving
  • Garnish the curd dish with  Corinder leaves and pomogranate.


Post a Comment

0 Comments