आंध्रा स्टाइल :- Curd Rice
आजची डिश आहे ती म्हणजे Curd Rice . ही रेसीपी खाईला अगदी मस्त आणि क्रीमी अशी लागते .तसेच spicey आणि डाळिंब च्या touch up सोबत, अशी ही आंध्रा स्टाइल ची curd rice डिश .
साहित्य -
- शिजलेला तांदूळ - 2 कप
- दही - १ कप (थंड)
- दूध - १/२ कप (थंड / Room tempertaure )
- मीठ (पर्यायी)
- डाळिंबाचे दाणे -१/४ कप
- कोथिंबीर - १/४ कप बारीक चिरलेली .
फोडणीसाठी :-
- तेल - 1 टीस्पून
- मोहरी - १/२ टीस्पून
- हिंग १/४ टीस्पून
- उडीद डाळ - १/२ टीस्पून
- छोटा तुकडा आले - बारीक चिरून
- हिरवी मिरची - १ बारीक चिरलेली
- कढीपत्त्याची पाने ५-६
पद्धत:
- शिजवलेला भात २ कप घ्या.एक bowl मध्ये घ्या .
- भाता मध्ये फ्रेश creamy दही ( थंड) घाला आणि चांगले ढवळावे.
- आता त्यामध्ये दूध घाला आणि मिक्स करावे, नंतर मीठ हव असेल तर अॅड करा .
- फोडणीसाठी -
आता एक frying पॅन मध्ये तेल घाला, तेल गरम होताच मोहरी, हिंग ,उडीद डाळ, आले, हिरवी मिरची आणि कढीपत्ता घाला.
- तयार केलेल्या भाता वरती . ही फोडणी पसरवून भाता मध्ये सगळीकडे ,घालून मिक्स करा.stay in freeze for one hour.
- After one hour its to ready for serving.Curd Rice ची डिश कोथिंबीर आणि डाळिंबाने सजवा.
**********************************************************************************************************
Andhra Style :- Curd Rice
Today's dish is Curd Rice. This recipe looks very cool and creamy to eat. Also, with a touch of spicey and pomegranate, Andhra style curd rice dish.
Ingredients:
- Cooked rice - 2 cups
- Yogurt - 1 cup (cold)
- Milk - 1/2 cup (Room tempertaure)
- Salt (optional
- Pomegranate - 1/4 cup
- Corinder leaves - 1/4 cup finely chopped
For tempering : -
- Oil - 1 tsp
- Mustard - 1/2 tsp
- Asafoetida 1/4 tsp
- Urad Dal - 1/2 tsp(polished-black gram seeds)
- Ginger came in small pieces - finely chopped
- Green Chilies - 1 finely chopped
- Curry leaves 5-6
Method:
- Take 2 cups of cooked rice in a bowl.
- Add fresh creamy yogurt (cold) to the rice and mix well.
- Now add milk and mix, then add salt if desired.
- For Tempering-
Now put oil in a frying pan, add mustard, asafoetida, urad dal, ginger, green chillies and curry leaves.
- On top of the prepared rice. Spread this batter all over the rice, add and mix.
- Now the mixture Stay in freeze for one hour.After is read for serving
- Garnish the curd dish with Corinder leaves and pomogranate.
0 Comments