पारंपरिक मटकी चे सूप(moth bean soup)


पारंपरिक मटकी चे सूप (माडग):

           पावसाळ्यचा दिवसात सूप पिण्याची इच्छा  होते . आता  घरच्या घरी बनवा मटकी पासून सूप. थंडीच्या दिवसात हि सूप  पिण्याची इच्छा  होते  , सर्दी झाल्यावरती सूप पिल्याने बरचस ठीक वाटते. आपण पाहणार आहोत ते म्हणजे मटकी पासून तयार केलं जाणार सूप 



साहित्य :


  •  १ वाटी मटकी 
  • चवीनुसार मीठ 
  • १/४ वाटी तांदूळ किंवा शेवया 
  • ५ ग्लास पाणी 


कृती :

           एक तवा मध्ये मटकी हि medium flame  वरती , थोडीशी brownish अशी भाजून घ्या . नंतर ते थंड होण्यास ठेवून द्या,
              मटकी आता मिक्सर बाउल मध्ये घालून त्याची powder करून घ्या . पूर्ण fine अशी पावडर करा . आता ५ ग्लास पाणी आणि चवीनुसार मीठ घालून उकळण्यास ठेवून द्या . उकळी आल्या नंतर त्या मध्ये मटकी बारीक केलेली थोड्याशा थंड पाण्या मध्ये त्याची पेस्ट करून त्या मध्ये ऍड करा. तसेच त्यामध्ये तांदूळ किंवा शेवया हि ऍड करा (जर शेवया ऍड करणार असाल तर पहिले थोडे भाजून घ्या ब्राउनिश मग तुम्ही ऍड करू शकता ) डायरेक्ट पीठ ऍड करू शकता पण ते हलवण्यास खूप वेळ लागतो. आता ते ५-७ मिनिट साठी शिजू द्या .
         आता मटकी चे सूप खाण्यासाठी तयार आहे . वाटी मध्ये घेऊन सर्व्ह करा .

(टीप :-
               मटकी च्या ठिकणी तुम्ही हुलग्याचं  वापर हि करू शकता . करण्याची पध्दत हि वरील प्रमाणेच आहे.)
matki




###############################################################################################################

English translation:


Traditional Moth Bean Soup (Madag):
                                              

                                      Demand for this specialty has grown significantly as a result of recent corporate scandals. Now make homemade soup from Moth bean.



Ingredients:

  •  1 cup Moth bean
  • Salt to taste
  • 1/4 cup rice or vermicelli
  • 5 glasses of water


Action:

           Moth bean in a frying pan on medium flame. Bake until slightly brownish. Then let it cool,
              Now put the Moth bean i in a mixer bowl and grind it. Make a fine powder. Now add 5 glasses of water and salt to taste and bring to boil. After it comes to a boil, add the Moth bean  paste.(create add water in thir powder and make paste). Also add rice or vermicelli (if you are going to add vermicelli, roast it a little brownish then you can add it). You can add direct flour but it takes a long time to move it. Now cook it for 5-7 minutes.
         Now the Moth bean  soup is ready to eat. Take in a bowl and serve.

(Note: -
               You can also use in place of Moth bean . The procedure is the same as above)

moth bean


Post a Comment

0 Comments