अनेक डाळींपासून बनवलेला चवदार असा दाल - वडा , खाण्यास ही चविष्ट आणि पौष्टिक असा . दही सोबत दाल वडा हा छान लागतो . ही डिश गुजराती आहे .
साहित्य :
- डाळी
- 1/2 वाटी उडीदाची डाळ
- 1/4 वाटी मटकीची डाळ
- 1/4 वाटी मूग डाळ
- 1/4 वाटी हरभऱ्याची डाळ
- 1/4 वाटी मसूर डाळ
- बाकीचे साहित्य
- 5-6 हिरवी मिरची
- 7-8 लसूण पाकळी
- 2 बारीक चिरलेले कांदे
- 1 चमचा जिरे
- 1 चमचा धने
- 1/2 वाटी बारीक चिरलेली मेथी (ऑप्शनल 1/2 वाटी कोथिंबीर )
- 1/2 tbsp हळद
- 1/2 tbsp तिखट
- ऑइल तळण्यासाठी
- चविणूसार मीठ
कृती :
- सर्व डाळी एकत्र करून स्वच्छ धुऊन घ्याव्यात.4 तास भिजत घालावे किंवा रात्रभर ही भिजवू शकतो .
- नंतर त्या डाळी मधील पूर्ण पानी काढून घ्या . चाळणी मध्ये निथळायला ठेवा .
- ह्या सर्व डाळी मिक्सर् bowl मध्ये घेऊन जाडसर अशी बारीक करून घ्या .
- त्याच्या मध्ये नंतर जिरे +धने+मिरची +लसूण ची पेस्ट करून टाका ,तसेच कांदा आणि कोथिंबीर/मेथी चरलेली अॅड करा . आता हळद,लाल तिखट,चवीनुसार मीठ घाला .
- हे सर्व मिश्रण एकत्र करून घ्या . आणि फ्रीइंग पॅन मध्ये तळण्यासाठी ऑइल घेऊन , medium लो falme वरती golden brownish कलर येईपर्यंत तळून घ्या .
- तयार आहेत दाल - वडे हे आपण पुदीन्याच्या चटणी सोबत , टोमॅटो सॉस किंवा दही सोबत खाऊ शकतो .
________________________________________________________________________________________________________________________
Dal - Vada:
A delicious dal made from many pulses - Vada, it is tasty and nutritious to eat. Dal Vada goes well with curd. This dish is Gujarati.
Ingredients:
Pulses
- 1/2 cup urad dal
- 1/4 cup Matki dal
- 1/4 cup green dal
- 1/4 cup gram dal
- 1/4 cup lentils
The rest of the material
- 5-6 green peppers
- 7-8 garlic cloves
- 2 finely chopped onions
- 1 tablespoon cumin seeds
- 1 tablespoon coriander
- 1/2 cup finely chopped fenugreek (optional 1/2 cup cilantro)
- 1/2 tbsp turmeric
- 1/2 tbsp chili powder
- To fry in oil
- Salt to taste
Action:
- Combine all the pulses and wash them clean. Soak for 4 hours or soak overnight.
- Then remove all the water from the pulses. Drain in a colander.
- Take all these pulses in a mixer bowl and grind to a fine thickness.
- Then add cumin + coriander + chilli + garlic paste and add chopped onion and cilantro / fenugreek. Now add turmeric powder, red chili powder, salt to taste.
- Combine all this mixture. And take oil for frying in a frying pan, fry on medium low falme till golden brownish color.
- Ready dal - Vade can be eaten with mint chutney, tomato sauce or curd.
____________________________________________________________________________________________________________
0 Comments