Dal-Vada (Gujrati recipe)

दाल - वडा :

             अनेक डाळींपासून बनवलेला चवदार असा दाल - वडा , खाण्यास  ही चविष्ट आणि पौष्टिक असा . दही सोबत दाल वडा हा छान लागतो . ही डिश गुजराती आहे . 


साहित्य :
  • डाळी 
  1. 1/2 वाटी उडीदाची डाळ 
  2. 1/4 वाटी मटकीची डाळ 
  3. 1/4 वाटी मूग डाळ 
  4. 1/4 वाटी हरभऱ्याची डाळ 
  5. 1/4 वाटी मसूर डाळ 
  •   बाकीचे साहित्य
  1. 5-6 हिरवी मिरची 
  2. 7-8 लसूण पाकळी 
  3. 2 बारीक चिरलेले कांदे 
  4. 1 चमचा जिरे 
  5. 1 चमचा धने 
  6. 1/2 वाटी बारीक चिरलेली मेथी (ऑप्शनल 1/2 वाटी कोथिंबीर )
  7. 1/2 tbsp हळद 
  8. 1/2 tbsp तिखट 
  9. ऑइल तळण्यासाठी 
  10. चविणूसार मीठ
कृती :
  1. सर्व डाळी एकत्र करून स्वच्छ धुऊन घ्याव्यात.4 तास भिजत घालावे किंवा रात्रभर ही भिजवू शकतो . 
  2. नंतर त्या डाळी मधील पूर्ण पानी काढून घ्या . चाळणी मध्ये निथळायला ठेवा . 
  3. ह्या सर्व डाळी मिक्सर् bowl मध्ये घेऊन जाडसर अशी बारीक करून घ्या . 
  4. त्याच्या मध्ये नंतर जिरे +धने+मिरची +लसूण ची पेस्ट करून टाका ,तसेच कांदा आणि कोथिंबीर/मेथी  चरलेली अॅड करा . आता हळद,लाल तिखट,चवीनुसार मीठ घाला . 
  5.  हे सर्व मिश्रण एकत्र करून  घ्या . आणि फ्रीइंग पॅन मध्ये तळण्यासाठी ऑइल घेऊन , medium लो falme वरती golden brownish कलर येईपर्यंत तळून घ्या . 
  6. तयार आहेत दाल - वडे हे आपण पुदीन्याच्या चटणी सोबत , टोमॅटो सॉस किंवा दही सोबत खाऊ शकतो . 
________________________________________________________________________________________________________________________

Dal - Vada:

             A delicious dal made from many pulses - Vada, it is tasty and nutritious to eat. Dal Vada goes well with curd. This dish is Gujarati.


Ingredients:

Pulses
  • 1/2 cup urad dal
  • 1/4 cup Matki dal
  • 1/4 cup green dal
  • 1/4 cup gram dal
  • 1/4 cup lentils
  The rest of the material
  • 5-6 green peppers
  • 7-8 garlic cloves
  • 2 finely chopped onions
  • 1 tablespoon cumin seeds
  • 1 tablespoon coriander
  • 1/2 cup finely chopped fenugreek (optional 1/2 cup cilantro)
  • 1/2 tbsp turmeric
  • 1/2 tbsp chili powder
  • To fry in oil
  • Salt to taste

Action:
  1. Combine all the pulses and wash them clean. Soak for 4 hours or soak overnight.
  2. Then remove all the water from the pulses. Drain in a colander.
  3. Take all these pulses in a mixer bowl and grind to a fine thickness.
  4. Then add cumin + coriander + chilli + garlic paste and add chopped onion and cilantro / fenugreek. Now add turmeric powder, red chili powder, salt to taste.
  5.  Combine all this mixture. And take oil for frying in a frying pan, fry on medium low falme till golden brownish color.
  6. Ready dal - Vade can be eaten with mint chutney, tomato sauce or curd.
____________________________________________________________________________________________________________

Post a Comment

0 Comments