मुगाच्या डाळी पासून -ढोकळा
ढोकल्यासाठी साहित्य:
- १ कप मुगाची डाळ (भिजलेली 2 तास )
- 1 इंचाचा आले
- 2 हिरव्या मिरच्या
- 1 लिंबाचा रस
- 1 टीस्पून साखर
- १/२ टीस्पून मीठ
- १/4 टीस्पून हळद
- १/२ कप पाणी
- तेल
- 1 टेस्पून Eno
फोडणीसाठी साहित्यः
- 2 टिस्पून तेल
- १/२ टीस्पून मोहरी
- 1 टीस्पून तीळ बियाणे
- 7-8 कढीपत्ता
- १ हिरवी मिरची
- 1/4 कप पाणी
- 1 टेस्पून साखर
पद्धत:
मुगाची डाळ 2 तास भिजत ठेवा , भिजलेली डाळ, आले, हिरवी मिरची, लिंबाचा रस, साखर, मीठ, हळद, पाणी घाला बारीक वाटून घ्या,
हे सर्व एकत्र बारीक करून एका मोठ्या भांड्यात काढा
एक केक टिन घ्या किंवा स्टील च दुसर कोणत ही भांड घ्या आणि सर्व बाजूंनी तेलाने तेलाने तेल लावा
आता पिठात एनो घाला; ते मिक्स करावे आणि केक टिन मध्ये ते पिठा घाला
ते वर आणि मध्यम आचेवर सपाट करा, सुमारे 12-15 मिनिटे वाफवून घ्या,
पिठात व्यवस्थित वाफवल्यानंतर ते थंड होण्यास सुमारे १० मिनिटे बाजूला ठेवा
ढोकळा थंड झाल्यावर प्लेटवर काढून घ्या,
आता हे ढोकळे कापून घ्या; आणि तळण्याकरिता पॅनमध्ये तेल गरम करा
आता गरम तेलात मोहरी, तीळ, कढीपत्ता, चिरलेली मिरची, पाणी, साखर घाला.
( टीप-पानी का घालावे ?
कारण - खाताना हा ढोकळा कोरडा लागतो. तो moisturised व्हावा आणि मऊ ,व तसेच गिळताना त्रास होऊ नये म्हणून )
साधारण २ मिनिटं ते उकळी येऊ द्या आणि त्यानंतर ढोकळांवर ही फोडणी घाला.
हा ढोकळा तुम्ही पुदिनीयची चटणी सोबत serve करू शकता,
0 Comments