Moong Dal Dhokla || मुगाच्या डाळी पासून -ढोकळा ||

मुगाच्या डाळी पासून -ढोकळा 



 ढोकल्यासाठी साहित्य:

- १ कप मुगाची डाळ (भिजलेली 2 तास  )

- 1 इंचाचा आले

- 2 हिरव्या मिरच्या

- 1 लिंबाचा रस

- 1 टीस्पून साखर

- १/२ टीस्पून मीठ

- १/4 टीस्पून हळद

- १/२ कप पाणी

- तेल

- 1 टेस्पून Eno


 फोडणीसाठी साहित्यः

- 2 टिस्पून तेल

- १/२ टीस्पून मोहरी

- 1 टीस्पून तीळ बियाणे

- 7-8 कढीपत्ता

- १ हिरवी मिरची

- 1/4 कप पाणी

- 1 टेस्पून साखर


पद्धत:

 मुगाची डाळ 2 तास भिजत ठेवा , भिजलेली डाळ,  आले, हिरवी मिरची, लिंबाचा रस, साखर, मीठ, हळद, पाणी घाला बारीक वाटून घ्या, 

 हे सर्व एकत्र बारीक करून एका मोठ्या भांड्यात काढा

एक केक टिन घ्या किंवा स्टील च दुसर कोणत ही भांड घ्या  आणि सर्व बाजूंनी तेलाने तेलाने तेल लावा

आता पिठात  एनो घाला; ते मिक्स करावे आणि केक टिन मध्ये ते पिठा घाला

 ते वर आणि मध्यम आचेवर सपाट करा, सुमारे 12-15 मिनिटे वाफवून घ्या,

 पिठात व्यवस्थित वाफवल्यानंतर ते थंड होण्यास सुमारे १० मिनिटे बाजूला ठेवा

ढोकळा थंड झाल्यावर प्लेटवर काढून  घ्या,

 आता हे ढोकळे कापून घ्या; आणि तळण्याकरिता पॅनमध्ये तेल गरम करा

 आता गरम तेलात मोहरी, तीळ, कढीपत्ता, चिरलेली मिरची, पाणी, साखर घाला.

(      टीप-पानी का घालावे ?

कारण - खाताना हा ढोकळा कोरडा लागतो. तो moisturised व्हावा आणि मऊ ,व तसेच गिळताना त्रास होऊ नये म्हणून )

 साधारण २ मिनिटं ते उकळी येऊ द्या आणि त्यानंतर ढोकळांवर ही फोडणी घाला.

हा ढोकळा तुम्ही पुदिनीयची चटणी सोबत serve करू शकता,

पुदिनीयची चटणी 

Post a Comment

0 Comments